Để dạy cho các bé biết về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, niềm hứng khởi cho các bé, các cô giáo với tấm lòng nhiệt huyết đã cặn kẽ tỉ mỉ chắt lọc từng câu, từng từ để truyền thụ cho trẻ những kiến thức những kỹ năng cơ bản để tạo ra sản phẩm và giúp trẻ hiểu sâu sắc về những giá trị truyền thống, những lễ nghĩa của ngày tết. Sau đó các bé biết cùng cô thực hiện từng công đoạn cũng như nhận biết từng loại nguyên vật liệu để tạo ra những đĩa bánh trôi thơm ngon. Cô giáo cũng giáo dục cho trẻ biết trước khi ăn phải mang lên thắp hương cúng tổ tiên, mời các cô các bác trong Ban giám hiệu, trong lớp rồi mới ăn.
Sau khi hoàn thành được các cô trong Ban giám hiệu nhận xét đánh giá về chất lượng bánh của lớp cá bé rất vui và tự hào về công việc và sản phẩm mình đã làm được.
Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ thông qua buổi trải nghiệm thực tế về kỹ năng thực hành cuộc sống hàng ngày của các bé không chỉ bổ ích với riêng các bé mà còn ý nghĩa với nhà trường và các bậc phụ huynh .