!important;Biết cách bổ sung chế độ dinh dưỡng hằng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mình và người thân trong gia đình là điều quan trọng trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp này.
Canh bí !important; đỏ nấu thịt lợn
Tá !important;c dụng:
Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Bồi bổ tì thận, thích hợp với người suy nhược cơ thể hoặc ăn uống kém.
Phòng chống bệnh của tạng tì và tạng thận.
Các món ăn từ rau xanh
Tác dụng
Giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho.
Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển, tăng sức đề kháng.
Chất carotene trong rau xanh có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, bảo vệ thị lực và sức khỏe các tế bào trên da, tăng cường khả năng phòng các bệnh truyền nhiễm.
Các món ăn từ súp lơ xanh
Tác dụng:
Giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Chứa vitamin A, vitamin C và glutathione giúp cải thiện hệ miễn dịch.
Các món ăn từ bắp cải
Tác dụng:
Giàu chất glutathione (có chức năng tăng cường miễn dịch).
Giàu dinh dưỡng với nhiều chất chống oxy hóa.
Nhiều vitamin thực vật, một loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Các món ăn từ nấm hương
Tác dụng:
Thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein và chất béo cao.
Nấm chứa một lượng lớn ergosterol và fungisterol có thể chuyển hóa thành vitamin D.
Có tác dụng rất tốt trong việc tăng đề kháng với bệnh, phòng ngừa và điều trị bệnh cúm.
Bổ sung các loại Vitamin thiết yếu
Theo bác sĩ Lê Quốc Hùng – Trưởng khoa Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Để tăng cường sức đề kháng người dân cần bổ sung đủ vitamin D, A và C. Theo đó, bổ sung vitamin A bằng cách uống vitamin A theo định kỳ, hoặc ăn thêm cà rốt, bí đỏ, cà rốt. Đối với vitamin C có nhiều trong rau, củ, quả, đặc biệt là những loại quả như ổi, cam, kiwi,.. Bổ sung vitamin D từ việc phơi nắng hoặc từ thuốc theo yêu cầu. Ngoài ra, hiện nay người dân nên có chế độ ăn, ngủ sao cho hợp lý, bổ sung đầy đủ nước”.
TS BS Nguyễn Trọng Hưng – Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cũng khuyến cáo để tăng sức đề kháng, mọi người cần ăn đa dạng thực phẩm, ưu tiên các thực phẩm giàu vitamin A, vitamin C. TS BS Hưng nhấn mạnh: “Vitamin A là một loại vitamin tan trong dầu, chúng có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Đặc biệt là trẻ em, vitamin A có tác dụng bảo vệ mắt, chống quáng gà và các bệnh khô mắt, đảm bảo sự phát triển bình thường của bộ xương, răng, bảo vệ niêm mạc và da, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Chính vì vậy, nên chú ý đến các thực phẩm giàu vitamin A, nhất là giai đoạn dịch này”.