Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta. Xuất phát từ ý nghĩa đó, các cô giáo trường Mầm non Thạch Bàn đã tổ chức cho trẻ thực hành trải nghiệm nặn bánh trôi tại trường . Các bé đã được tìm hiểu ý nghĩa ngày tết Hàn Thực và đặc biệt còn được tự tay nặn những viên bánh trôi tròn, nhỏ xinh xắn, trông vô cùng hấp dẫn. Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé, được bé nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động miệt mài của các bé. Các bé còn thấy rất vui khi được thưởng thức những viên bánh vừa mêm, vừa ngọt và dẻo thơm cùng các bạn của mình. Các bé cũng được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các bác, các cô giáo trong nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh làm bánh trôi bánh chay của các bé khối MGN: