![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/SGDLongBien/2023/Image/mnthachban/2023_4/1_22042023(1).png?w=1130)
Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, khối Nhà trẻ trường mầm non Thạch Bàn đã tổ chức cho các bé buổi trải nghiệm làm bánh trôi. Cô và trò cũng rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh về nguyên liệu để làm bánh. Tuy các con còn quá nhỏ để hiểu được ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nhưng các con cũng hiểu được rằng cứ đến ngày này là mình lại được làm và được ăn bánh trôi, bánh chay, một loại bánh được làm từ thứ bột gạo nếp thơm mát, chút đường đỏ làm nhân. Được nghe cô giới thiệu về nguyên liệu, cách làm bánh trôi, các bé đã bắt tay ngay vào trải nghiệm. Những bạn nhỏ như những người đầu bếp tý hon trông vô cùng đáng yêu, với đôi bàn tay bé nhỏ đang thực hiện những thao tác quen thuộc nào là ngắt bột, xoay tròn, ấn dẹt, cho thêm viên đường, lại xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi vừa trắng lại vừa tròn.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://8486d3381d.vws.vegacdn.vn/UploadFolderNew/SGDLongBien/2023/Image/mnthachban/2023_4/5_22042023.jpg?w=1130)
Sau khi làm xong, được thưởng thức món bánh trôi do chính tay mình làm ra, các bé vô cùng thích thú. Hoạt động trải nghiệm làm bánh thôi không những giúp các bé hiểu nét văn hóa đặc trưng của ngày tết Hàn thực mà còn rèn cho bé sự khéo léo của đôi bàn tay.