Váng sữa là một trong những thức ăn vặt giàu dinh dưỡng mà các mẹ tin dùng cho bé nhà mình bởi mùi vị thơm ngon của sản phẩm khiến. Hôm nay, nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non Thạch Bàn xin hướng dẫn các bậc phụ huynh cách làm váng sữa nhé. Vậy hãy cùng bắt tay thực hiện món ngon đơn giản này ngay tại nhà nhé!
Váng sữa là một trong những thức ăn vặt giàu dinh dưỡng mà các mẹ tin dùng cho bé nhà mình bởi mùi vị thơm ngon của sản phẩm khiến. Vậy hãy cùng bắt tay thực hiện món ngon đơn giản này ngay tại nhà nhé!
Để làm ra món váng sữa thơm ngon khoái khẩu của bé trước hết mẹ cần chọn lựa các nguyên vật liệu như sau:
Nguyên liệu:
Bột bắp: 25gr
Sữa bột: 25 gr (có thể tận dụng loại sữa bé đang dùng để đảm bảo phù hợp khẩu vị của bé)
Sữa tươi không đường: 300ml
Đường cát: 10 gr đường (có thể gia giảm theo sở thích của bé yêu)
Whipping Cream: 150ml
Trứng gà: 3 quả
Vani: 1 thìa.
Thực hiện
– Đầu tiên bạn đun sôi sữa tươi không đường trên lửa nhỏ.
– Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh đều cho đến khi mịn. Cho đường, bột bắp, sữa bột vào đánh tan. Sau khi sữa đã được đun nóng bạn đổ từ từ vào hỗn hợp trứng gà và đánh đều.
Váng sữa thơm ngon mẹ làm cho bé yêu hay ăn chóng lớn
– Dùng rây để lọc hỗn hợp cho mịn, sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, dùng thìa khuấy đều để đảm bảo không vón cục, ddun đến khi hỗn hợp sánh mịn và sôi nhẹ thì tắt bếp.
– Chia whipping cream thành 3 đợt và rót từ từ vào hỗn hợp, vẫn tiếp tục đánh mịn.
– Rót hỗn hợp vào lọ thủy tinh hoặc vật chứa nào bạn muốn dùng để trữ váng sữa. Bạn bỏ ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn và có thể bảo quản được trong vòng 4 – 5 ngày.
Sản phẩm thành công mang màu vàng nhạt và sánh mịn. Vị thơm ngon béo béo vào miệng tan mềm. Vậy là các bạn đã hoàn thành món váng sữa thơm ngon cho bé yêu càng ăn càng thích rồi nhé!
Váng sữa thơm ngon mẹ làm cho bé yêu hay ăn chóng lớn Váng sữa thơm ngon mẹ làm cho bé yêu hay ăn chóng lớn
Nguồn tin: Món ngon cho bé