Trong những ngày này, các bé trường mầm non Thạch Bàn háo hức đến lớp tham gia hoạt động trải nghiệm làm bánh.
Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày tết hàn thực và trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Đầu tiên, các bé được cô hướng dẫn cách làm như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay.
Sau khi xem cô làm mẫu, các bé bắt đầu được tham gia vào những việc của “người lớn”: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh.. đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị góp phần nhân đôi niềm hạnh phúc của các tâm hồn ngây thơ.
Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về, có viên thì nhỏ xíu, có viên thì hơi to môt chút...nhưng các bé rất vui và khi ngắm nhìn thì cô giáo cũng cẩm thấy thật hạnh phúc.